Phần thi ứng xử hoa hậu 2008

Trần Thị Thuỳ Dung (Đà Nẵng) đã giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2008; Á hậu 1 là Phan Hoàng Minh Thư (Lâm Đồng), Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thuỵ Vân (Hà Nội)

Phần thi ứng xử

Thái độ của bạn trước sự nghèo đói?

Phan Hoàng Minh Thư: – Nghèo đói hiện nay đang là một gánh nặng, không chỉ ở riêng Việt Nam mà ở cả các nước phát triển như Mỹ, Anh… Vấn đề đặt ra là tại sao chúng ta lại nghèo và làm cách nào thoát khỏi sự nghèo đói? Theo tôi, để thoát khỏi sự nghèo đói, chúng ta phải lao động hết sức mình với sự giúp đỡ của cộng đồng.

Năm nay cuộc thi HHVN có chủ đề “An sinh xã hội vì người nghèo”. Tôi mong muốn mình trở thành Hoa hậu trong đêm nay để trở thành đại sứ của chương trình này.

Bạn có nghĩ rằng với tuổi trẻ tình yêu đôi lứa là một khái niệm quá hẹp?

Đậu Thị Hồng Phúc: – Tình yêu đôi lứa là một tình cảm thiêng liêng nếu đó là tình yêu chân chính. Tình yêu chân chính giúp con người sống bao dung hơn, sống đẹp hơn, có nhiều nghị lực trong cuộc sống và biết vươn lên đạt được những khát vọng trong cuộc đời.

Bên cạnh tình yêu đôi lứa còn có những tình yêu rất lớn lao như tình yêu dành cho cha mẹ, gia đình, cho quê hương đất nước. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, một tình yêu đôi lứa khi nó ích kỷ, ta chỉ biết nghĩ tới ta mà không biết nghĩ tới người khác thì đó là một khái niệm quá hẹp.

Cảm tưởng của bạn khi đến với Hội An, di sản văn hóa thế giới, nơi đang diễn ra vòng chung kết HHVN 2008?

Nguyễn Thụy Vân: – Đây là lần đầu tiên tôi tới Hội An, và cảm nhận đầu tiên của tôi với Hội An là Hội An quá đẹp, một vẻ đẹp không chỉ hiện ra ở không gian với Chùa Cầu, phố cổ mà còn có vẻ đẹp của con người, những con người với những nụ cười rất thân thiện.

Người ta thường nói “trăm nghe không bằng một thấy”, đến đây tôi mới thấy tại sao Hội An lại trở thành di sản văn hóa thế giới. Và thật tuyệt vời làm sao, đến với Quảng Nam, chúng ta còn có một niềm tự hào nữa là Thánh địa Mỹ Sơn, nơi mà chúng tôi, trong hành trình đã được đến thăm và rất phù hợp với tiêu chí của chương trình, đó là “thân thiện với môi trường”. Sau khi đã đến thăm 2 di sản văn hóa này, tôi càng cảm thấy yêu mến hơn, tự hào hơn về đất nước Việt Nam và tự nguyện sẽ cố gắng trau dồi để có thể đóng góp một việc làm có ích gì đó bảo vệ cho những di sản văn hóa thế giới.

Tôi chợt nhớ một câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Và tôi tin rằng, sau khi trở về với Hà Nội, tôi sẽ nhớ Hội An như một kỷ niệm không bao giờ có thể quên được.

Trong cuộc sống, đã bao giờ bạn tỏ ra là người thiếu thân thiện?

Lâm Thu Hằng: – Sự thân thiện của mỗi người được đánh giá bởi những người xung quanh. Trong cuộc sống, tôi luôn cố gắng sống vui tươi, hòa đồng với tất cả mọi người. Nhưng đôi khi do sự áp lực trong cuộc sống và học tập, tôi tự biết bản thân mình đã thiếu đi sự thân thiện. Mặc dù chưa nhận được lời phê bình nào về điều đó, nhưng tôi cũng sẽ cố gắng trau dồi bản thân để được mọi người yêu mến hơn.

Nếu đêm nay không trở thành hoa hậu, bạn nghĩ gì?

Trần Thị Thùy Dung: – Khi đến với cuộc thi này, tất cả các thí sinh đều mong muốn đạt được ngôi vị cao nhất, trở thành Hoa hậu của cuộc thi. Nếu đêm nay tôi không được trở thành hoa hậu thì đương nhiên tôi cũng sẽ có một chút buồn. Nhưng điều đó không phải điều quan trọng nhất.

Bởi lẽ đến với cuộc thi này, tôi cùng các thí sinh khác đã tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Tôi được tham gia vào một sân chơi và học hỏi được rất nhiều điều. Tôi đã hoàn thiện bản thân hơn, trở nên tốt hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Đó là niềm hạnh phúc nhất.
Quan trọng nhất, tất cả các thí sinh đã có những ngày tháng rất vui, những lời tâm sự rất chân thực, đó là những kỷ niệm tuyệt vời đối với tôi.

Nếu như tôi không đoạt ngôi vị hoa hậu, chắc chắn sẽ có một bạn thí sinh khác đoạt được ngôi vị này. Và tôi tin rằng, đó là người xứng đáng. Tôi mừng vì cuộc thi này đã tìm ra được một người xứng đáng nhất.


Cao:1,78 ;năng:61,5 sô đo: 86;62;91

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: